Làng nghề nón lá Gia Thanh

Xã Gia Thanh, Phù Ninh , Phú Thọ

(0 đánh giá) Tài nguyên Du lịch Nhân văn

Nghề làm nón lá ở Gia Thanh có truyền thống gần 100 năm. Mỗi chiếc nón lá đã và đang góp phần bảo tồn và gìn giữ nét văn hóa truyền thống của làng nghề. Thông qua hoạt động du lịch trải nghiệm làng nghề, những chiếc nón lá vừa trắng vừa nhẹ, vừa bay vừa bền của Gia Thanh đã được du khách trong nước và quốc tế biết đến.

Tuy nhiên, để phát huy được giá trị của làng nghề, cần có những đóng góp tích cực hơn nữa từ không chỉ bản thân các làng nghề mà còn từ mọi nguồn lực xã hội, đặc biệt, từ những hoạt động mang tính quảng bá giới thiệu và trao đổi thương mại như: du lịch, hội chợ làng nghề…

Những người dân Gia Thanh, ngày đêm miệt mài chăm chút cho từng thành phẩm nón lá thêm duyên dáng, mang đậm chất liệu quê hương để thấy được tình yêu và sự say mê với nghề truyền thống của mỗi người dân nơi đây. Chiếc nón lá Gia Thanh đã và đang góp phần bảo tồn và gìn giữ nét văn hóa truyền thống của làng Rền một sản phẩm đặc trưng của miền quê rừng cọ đồi chè.

Những năm gần đây, địa phương đã xây dựng và phát triển các sản phẩm du lịch hấp dẫn, du lịch làng nghề gắn với tìm hiểu, trải nghiệm văn hoá địa phương được xác định là một sản phẩm không chỉ thu hút khách du lịch, góp phần nâng cao giá trị kinh tế địa phương mà còn có ý nghĩa gìn giữ, bảo tồn nghề truyền thống và các giá trị văn hóa dân tộc, làng nghề nón lá xóm Rền xã Gia Thanh đã trở thành một điểm đến được ưa chuộng, đặc biệt đối với du khách quốc tế. Những chiếc nón lá từ làng đã đi khắp mọi miền đất nước theo các chương trình quảng bá xúc tiến du lịch của tỉnh Phú Thọ và được du khách chọn mua về làm quà tặng.

Đang mở cửa • Mở cửa 24h

0356601360

Nhóm tài nguyên: Nghề thủ công truyền thống

Vị trí tuyệt vời

Nhận xét

Chưa có đánh giá nào.
Hãy là người đầu tiên chia sẻ cảm nhận!

Viết đánh giá